Cách Tính Khối Lượng Hàng Hóa Vận Chuyển

Cách Tính Khối Lượng Hàng Hóa Vận Chuyển

Trước khi thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa các loại. Bạn nên tìm hiểu cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển sao cho chuẩn nhất. Từ đó, bạn sẽ chọn được loại xe tải phù hợp, tiết kiệm được chi phí, tăng thêm lợi nhuận. 

Sau đây, dịch vụ xe tải chở hàng 24/7, sẽ chia sẻ kinh nghiệm tính khối lượng hàng cho xe tải vận chuyển nội thành và đường dài. Dịch vụ chúng tôi có hàng chục phương tiện khác nhau, cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết.

Lý do bạn nên biết cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển

Bước tính khối lượng hàng, để xác định loại xe tải cần vận chuyển. Là một bước cực kỳ quan trọng, đánh giá mức độ thành công của từng chuyến hàng. Việc này cần có sự kết hợp giữa bên thuê và bên cho thuê xe tải chở hàng. Có một số lý do tại sao bạn cần phải biết cách tính khối lượng hàng khi thuê xe tải chở hàng tại TPHCM:

– Để xác định được dung tích và khả năng chở hàng của xe tải. Mỗi loại xe tải có dung tích chở hàng khác nhau, nếu không tính toán đúng số lượng hàng có thể dẫn đến tình trạng quá tải hoặc không đủ chở hàng.

– Để tính toán chi phí vận chuyển phù hợp. Giá thuê xe tải thường tính theo khối lượng hàng chở. Nếu không tính đúng sẽ dẫn đến trường hợp trả thêm phí hoặc mất tiền. 

Cách Tính Khối Lượng Hàng Hóa Vận Chuyển

– Để lập kế hoạch vận chuyển hợp lý. Biết được khối lượng chính xác giúp lên kế hoạch số chuyến xe cần thiết, thời gian vận chuyển…

– Để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Khối lượng quá tải sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe cũng như nguy cơ tai nạn giao thông.

– Tuân thủ quy định về vận tải hàng hóa của pháp luật về giới hạn tải trọng của từng loại xe tải.

Vì vậy, việc tính toán khối lượng hàng hóa chính xác trước khi vận chuyển là rất quan trọng. Bạn cần nắm rõ để triển khai vận chuyển sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất. Nếu bạn thường xuyên thuê xe tải chở hàng, thì việc này không hề khó khăn. Nhưng nếu lần đầu thuê xe, thì việc này nên được tích lũy thêm kiến thức tối thiểu.

Một số cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển bạn nên biết

 Có một số cách chính để tính khối lượng hàng hóa vận chuyển đường bộ bằng xe tải:

 1. Tính theo khối lượng thực tế: Cân trực tiếp khối lượng hàng hóa trên cân điện tử hoặc cân xách tay. Phương pháp chính xác nhất.
 2. Tính theo thể tích: Xác định thể tích không gian chứa hàng trên xe rồi nhân với mật độ trung bình của hàng hóa đó. Ví dụ: 
 • Thể tích khoang chứa hàng xe tải = 20m3
 • Mật độ trung bình của gạo = 0,7t/m3
 • Khối lượng gạo chở = 20 x 0,7 = 14 tấn
 1. Tính theo tải trọng cho phép của xe: Mỗi loại xe tải có tải trọng tối đa khác nhau, tùy vào đó mà xác định khối lượng chở tối đa. Ví dụ xe tải 15 tấn thì khối lượng tối đa là 15 tấn.
 2. Tính theo số lượng bao bì, thùng container chứa hàng: Nhân số lượng bao bì với trọng lượng trung bình mỗi bao bì. Phương pháp này thường dùng cho hàng đóng gói.

Đó là những cách chủ yếu để tính khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng xe tải. Tùy vào tính chất hàng hóa mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bảng giá xe tải chở hàng giá rẻ tại TPHCM
Bảng giá xe tải chở hàng giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ vận chuyển hàng giá rẻ và uy tín hàng đầu TPHCM 

Đầu tiên, với phương châm “dịch vụ tận tâm, nâng tầm giá trị” chúng tôi phục vụ khách hàng bằng cái tâm từ đó tạo nên cái tầm cho doanh nghiệp. Chính vì vậy chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu khi xảy ra sự cố. Quý khách sẽ được đền bù một cách thỏa đáng nhất.

 • Với trường hợp các đơn nhỏ lẻ, tuỳ theo loại hàng chúng tôi có thể ghép hàng đóng và đi luôn trong ngày nhanh nhất cho quý khách.
 • Trường hợp vận chuyển nguyên xe thì thời gian vận chuyển trong ngày để đi các tỉnh Nam Bộ, miền tây do chúng tôi có đội ngũ xe lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 • điểm mạnh vận tải thành phát
 • Xe tải chở hàng 24/7 có dàn xe hùng hậu với các dòng xe hạng nặng tư container 20 feet, 40 feet (Con kín, bạt, lạnh). Đến các dòng xe tải hạng nặng (5-25 tấn), sơ mi, rơ mooc… hay các mẫu xe tải nhỏ (1-5 tấn) đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.
 • Công ty hoạt động uy tín, đầy đủ hoá đơn, biên hàng giao nhận rõ ràng.
 • Đội ngũ bốc xếp, đóng gói chuyên nghiệp.
 • Ngoài vận chuyển các tỉnh Nam Bộ chúng tôi còn liên kết mạng lưới xe tải để đáp ứng nhu cầu gửi hàng hoá mọi tỉnh thành cho quý khách từ Trung Bộ ra đến Bắc Bộ.

Thông tin liên hệ dịch vụ vận chuyển

Xe tải chở hàng 24/7 nhận vận chuyển đa dạng các loại mặt hàng, từ hàng ghép đến hàng nguyên xe với giá rẻ nhất. Vận chuyển hàng nặng: sắt thép, vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi, máy móc thiết bị… đến hàng nhẹ. Bao gồm bao bì, thùng carton, văn phòng phẩm, thuốc tây, hàng quảng cáo sự kiện, hàng nội thất…

Do đó, khi bạn có nhu cầu, hãy liên hệ chúng tôi để được báo giá chi tiết. Với sự nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

 • Dịch vụ vận tải, cho thuê xe tải chở hàng 24/7
 • Hotline: 081.777.2137 – 081.777.2137
 • Địa chỉ: Đường P4, KCN Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
 • Website: Xetaichohang247.com