Xử lý 3 sự cố xảy ra khi thuê xe tải chở hàng bạn nên biết

Xử lý 3 sự cố xảy ra khi thuê xe tải chở hàng bạn nên biết

Vận chuyển hàng hóa đã trở thành dịch vụ phổ biến đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Khi thuê xe tải chở hàng để di chuyển, quý khách hàng đều mong muốn quá trình chuyển hàng được suôn sẻ và đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân sự cố khác nhau mà có thể quá trình vận tải khi thuê xe tải chở hàng gặp phải rủi ro phát sinh. Dưới đây là những sự cố mà công ty vận tải và chuyển nhà 24.7 đã tổng hợp trong suốt quá trình vận chuyển.

1. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thuê xe tải chở hàng?

– Đội ngũ nhân viên vận chuyển tại vận tải và chuyển nhà 24.7 nhiệt tình. Cùng với bộ phận chăm sóc khách hàng sẵn sàng hỗ trợ 24/24. Giúp giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh kịp thời, đúng lúc.

– Chất lượng dịch vụ thuê xe tải chở hàng mà khách hàng nhận được luôn được đảm bảo tốt nhất.

– Giá thành dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường vận tải hiện nay. Nhằm giúp bạn tối ưu hóa chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

– Sẵn sàng cung cấp dịch vụ bất kỳ thời gian nào, chỉ cần khách hàng liên hệ. Chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ khách hàng ngay.

– Cùng với việc sở hữu hệ thống dịch vụ xe tải chở hàng đa kích cỡ, mẫu mã. Đáp ứng hầu hết các yêu cầu về trọng tải và tuyến đường vận chuyển.

– Cam kết an toàn trong quá trình vận chuyển vì xe tải luôn được bảo dưỡng thường xuyên.

2. Top 3 sự cố thường gặp khi cho thuê xe tải giá rẻ

2.1. Hàng hóa bị hỏng, thất lạc khi thuê xe tải chở hàng

Nguyên nhân dẫn đến hàng hóa hư hỏng có thể do nhân viên bốc dỡ hàng hóa không cẩn thận. Chúng xuất phát từ việc thuê xe tải chở hàng gặp những nhân viên không có kinh nghiệm. Hoặc là họ chất nhiều đồ chồng chéo lên nhau, làm cho quá trình di chuyển bị va đập.

Còn việc hàng hóa bị thất lạc, nguyên nhân thường đến từ việc thiếu kiểm soát. Khiến cho những hàng hóa bị mất, đa số là mặt hàng có kích thước nhỏ.

2.2. Thời gian vận chuyển hàng chậm hơn dự kiến

Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố địa hình, thiên nhiên, phương tiện giao thông, thủ tục pháp lý. Dẫn đến việc hàng hóa đến điểm hẹn khi cho thuê xe tải chở hàng hcm lâu hơn dự kiến.

– Rủi ro từ thiên nhiên: Điều này ảnh hưởng lớn đến hàng hóa. Nếu bạn vận chuyển bằng đường biển hoặc hàng không. Bởi khi thời tiết chuyển xấu thì các phương tiện này khó có thể xuất phát để di chuyển.

– Không kiểm tra thông tin chính xác: Đây cũng là lý do dẫn đến giao hàng chậm trễ. Việc các dịch vụ thuê xe tải chở hàng không phân luồng hàng chính xác. Nên những bưu phẩm không được chuyển đến đúng nơi. Sau khi phát hiện thì phải mất thời gian để vận chuyển gây mất nhiều thời gian.

– Thủ tục pháp lý nghiêm ngặt: Thủ tục giao hàng có thể chưa đủ tiêu chuẩn. Đối với những loại hàng có thành phần đặc biệt, làm hoạt động giao hàng không đi đúng thời hạn.

2.3. Chọn nhầm đơn vị cho thuê xe tải chở hàng kém chất lượng

Nhân viên cung cấp dịch vụ thuê xe tải chở hàng không tôn trọng khách hàng. Sau khi đã ký kết Hợp đồng vận chuyển, hàng hóa được bàn giao chậm trễ. Quy trình liên hệ với khách hàng kém, xảy ra tình trạng hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng.

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này hãy liên hệ đến đơn vị vận chuyển. Nhằm phản ánh dịch vụ qua đó rút kinh nghiệm trong khâu xử lý các vấn đề, sự cố tốt hơn.

3. Những cách khắc phục sự cố trong vận chuyển phổ biến

3.1. Kiểm tra thông tin hàng hóa kỹ lưỡng, trước và sau khi bốc dỡ

Điều này là cần thiết giúp không bị nhầm lẫn trong quá trình phân luồng hàng hóa. Dẫn đến việc chậm trễ thời gian giao hàng. Bạn cũng nên rà soát kỹ số lượng hàng hóa mà mình chuyển đi. Nhằm tránh tình trạng mất mát không đáng có.

Việc kiểm tra sẽ tránh được những sai sót trong quá trình đóng gói sản phẩm. Chúng còn giúp liệt kê các mặt hàng bao gồm chủng loại, số lượng.

3.2. Đóng gói hàng hóa cẩn thận khi cho thuê xe tải chở hàng

Công đoạn này rất quan trọng trong quá trình gửi hàng. Hạn chế tình trạng hàng hóa bị hỏng. Bạn nên đóng gói hàng hóa cẩn thận đối với các loại hàng hóa dễ vỡ và có giá trị cao.

Sử dụng các loại giấy bọc chống sốc, tránh cồng kềnh tăng thêm phí vận chuyển. Nếu mặt hàng ở dạng lỏng, bạn nên đóng chặt nắp các chai, hộp để tránh bị vỡ ra.

3.3. Xác nhận thông tin người nhận chính xác khi thuê xe chở hàng

Nhiều trường hợp hàng hóa không đến tay người nhận và phải hoàn trả lại. Do người gửi điền sai thông tin nhận hàng. Vậy nên hai bên cần phải xác nhận thật kỹ về thông tin của người nhận. Việc này nhằm tránh gửi sai địa chỉ.

Bên cạnh đó, bạn cần biết lịch trình vận chuyển của xe như thế nào. Giúp tính toán được thời gian và mức chi phí bạn sẽ phải bỏ ra khi thuê xe tải giá rẻ. Một dịch vụ thuê xe tải chở hàng chất lượng. Chúng phải đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn và không có tình trạng hư hỏng, thất lạc nào.

Nội dung đề cập bên trên là những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe chở hàng uy tín, bảo đảm được tình trạng hàng hóa. Thì dịch vụ chở hàng, chuyển chuyển nhà 24.7 chính là lựa chọn đầu tiên bạn có thể cân nhắc đến.

4. Đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ thuê xe tải uy tín tại tphcm và các tỉnh thành lân cận

Dịch vụ xe tải chở hàng, chuyển 24.7 tự hào cung cấp dịch vụ thuê xe tải chở hàng hàng đầu thị trường. Những dịch vụ chúng tôi đều đảm bảo tính an toàn và giấy tờ Hợp đồng rõ ràng, chi tiết.

Với đội xe tải chở hàng đa dạng chủng loại, đầu tư mới. Cùng với đó là tài xế dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng an tâm. Chúng tôi chở hàng trong nội thành và đi tỉnh giá rẻ nhất. Do đó, mọi chi tiết, cần báo giá gấp xin liên hệ chúng tôi.

Thông tin liên hệ dịch vụ vận chuyển, chuyển dọn nhà.

  • Dịch vụ vận tải, cho thuê xe tải chở hàng 24/7
  • Hotline: 081.777.2137
  • Địa chỉ: Đường P4, KCN Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
  • Email: chuyendonnha247@gmail.com
  • Website: xetaichohang247.com