Phân biệt hai biển cấm về tải trọng xe dễ gây hiểu nhầm

Phân biệt hai biển cấm về tải trọng xe dễ gây hiểu nhầm

Trong quá trình vận chuyển hàng, có một số trường hợp nhầm lẫn về các loại biển cấm. Và tất nhiên bạn sẽ bị phạt nguội hoặc “phạt nóng”, nếu đi sai biển báo. Hai biển cấm về tải trọng xe dễ gây hiểu nhầm là biển P.106b “Cấm ô tô tải” và biển P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”. 

Đây là hai biển báo khác nhau về ý nghĩa và cách tính tải trọng. Cụ thể như sau:

Biển P.106b “Cấm ô tô tải”

Có hình tròn, nền đỏ, viền trắng, có hình xe tải màu đen và số tấn ghi bằng màu trắng trên thùng xe. Biển này cấm các loại xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị ghi trên biển. 

Khối lượng chuyên chở là khối lượng của hàng hóa và người trên xe, không tính khối lượng bản thân của xe. Ví dụ: nếu biển ghi 2,5t thì cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 2,5 tấn.

Phân biệt hai biển cấm về tải trọng xe dễ gây hiểu nhầm
Phân biệt hai biển cấm về tải trọng xe dễ gây hiểu nhầm

– Biển P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Có hình vuông, nền vàng, viền đen, có hình cầu nối màu đen và số tấn ghi bằng màu đen dưới cầu. Biển này cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) có tổng tải trọng vượt quá giá trị ghi trên biển đi qua. 

Tổng tải trọng là khối lượng bản thân xe cộng với khối lượng của người, hành lý và hàng hóa xếp trên xe. Ví dụ, nếu biển ghi 5t thì cấm các xe có tổng tải trọng lớn hơn 5 tấn.

Làm sao để hạn chế tối đa bị phạt khi vận chuyển hàng trong nội thành cho các tài xế

Là một tài xế lái xe tải cho một công ty vận tải bất kỳ. Khi bạn am hiểu về luật, sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, không trễ chuyến hàng của khách. Để hạn chế tối đa bị phạt khi vận chuyển hàng trong nội thành, các tài xế có thể tuân thủ các quy định giao thông và áp dụng các biện pháp sau đây:

Tìm hiểu các quy định giao thông

Hãy nắm rõ các quy định, luật lệ và hạn chế về vận chuyển hàng hóa trong nội thành. Điều này bao gồm giới hạn tốc độ, giờ cấm, các khu vực cấm và các quy định đặc biệt khác.

Lựa chọn lộ trình phù hợp

Sử dụng các ứng dụng bản đồ hoặc trang web giao thông để tìm hiểu về lộ trình tốt nhất. Và tránh các khu vực có giới hạn hoặc cấm vận chuyển hàng hóa. Lựa chọn lộ trình phù hợp cũng giúp giảm thiểu thời gian và năng lượng tiêu hao.

Tuân thủ biển báo và hướng dẫn

Luôn luôn đọc và tuân thủ các biển báo giao thông và hướng dẫn trên đường. Điều này đảm bảo rằng bạn không vi phạm các quy định đặc biệt và tránh những tình huống không mong muốn.

Chú ý đến giới hạn trọng tải và kích thước

Kiểm tra và đảm bảo rằng xe của bạn đáp ứng được giới hạn trọng tải và kích thước cho phép. Tránh vận chuyển hàng hóa vượt quá trọng lượng hoặc kích thước qui định. Điều này có thể gây phạt và nguy hiểm cho bạn và người tham gia giao thông khác.

Giữ vệ sinh giao thông

Luôn giữ vệ sinh giao thông bằng cách không gây cản trở hoặc gây rối đến người tham gia giao thông khác. Điều này bao gồm việc đỗ xe đúng nơi quy định, không vi phạm luật đèn giao thông. 

Nhớ rằng tuân thủ các quy định giao thông không chỉ giúp bạn tránh bị phạt, mà còn đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường.

Dịch vụ nhận chở hàng giá rẻ và chuyên nghiệp tại tphcm – công ty vận tải chở hàng 24/7

Dịch Vụ Nhận Chở Hàng Thuê Tại 22 Quận Huyện TPHCM

Công ty của chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chất lượng. Đồng thời, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi có nhiều loại xe tải để bạn lựa chọn, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn. 

Hãy để tôi biết thêm thông tin về yêu cầu của bạn, để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn. Vì hiện tại, chúng tôi có nhiều loại xe tải khác nhau, từ xe tải nhỏ đến xe tải lớn. 

Khách có yêu cầu gì, chúng tôi sẽ dựa trên năng lực sẽ phục vụ khách hàng. Bằng sự uy tín, tinh thần trách nhiệm. Dịch vụ cho thuê xe tải tại Sài Gòn chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn. 

Dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà tại TPHCM phục vụ 24/24

Xe tải chúng tôi sở hữu có khả năng chuyển nhà tốt, an toàn, giá cước rẻ. Đồng thời, dịch vụ chuyên nghiệp là ưu điểm vượt trội từ công ty chúng tôi. Khách hàng nên cung cấp thông tin đồ đạc, vật dụng và thời gian vận chuyển. 

Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp bạn gói dịch vụ xe tải chuyển nhà, văn phòng tiết kiệm nhất. Dịch vụ vận chuyển giá rẻ, đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ chúng tôi, để nhân viên tư vấn, báo gái chi tiết khi có nhu cầu. 

Thông tin liên hệ dịch vụ vận chuyển, chuyển dọn nhà.

  • Dịch vụ vận tải, cho thuê xe tải chở hàng 24/7
  • Hotline: 081.777.2137
  • Địa chỉ: Đường P4, KCN Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
  • Email: chuyendonnha247@gmail.com
  • Website: xetaichohang247.com